Cách chăm gà tre cựa sắt “bất khả chiến bại” từ chuyên gia tại VT999

Đá GàPosted on

Theo đánh giá của nhiều sư kê, cách chăm gà tre cựa sắt không khó nhưng nó đòi hỏi cao về sự tỉ mỉ. Gà cần được chăm chút từng tí một thì mới khỏe và đảm bảo sức khỏe tốt trong các trận chiến. Nuôi quân 3 năm chỉ dùng 1 giờ nên việc làm này vô cùng quan trọng. Hãy lắng nghe kinh nghiệm các thần kê tại VT999 chia sẻ dưới đây về chủ đề này nhé!

Chăm gà tre đá cựa sắt khác gì với gà đòn?

So với gà đòn, cách chăm gà tre cựa sắt sẽ có đôi chút khác biệt. Nếu như gà đòn có thể vần vò làm tăng sự dẻo dai, dũng mãnh thì với những chú gà tre đá cựa lại không thể áp dụng cách này. Bởi khi vần đòn, thể chất cũng như hệ thống lông của gà ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Không ai lại đem cựa sắt lắp vào gà rồi lại mang đi vần vò cả.

cách chăm gà tre cựa sắt
Cách chăm gà tre cựa sắt đòi hỏi người chăm cần có sự hiểu biết và giàu kinh nghiệm nuôi.

Đôi khi chỉ cần một sơ hở nhỏ là có thể làm hỏng ngay chứ gà chiến. Hơn nữa, những trận đá gà cựa sắt diễn ra trong thời gian khá nhanh, chỉ trong vòng từ 2-10 phút. Điều cần chú trọng khi tập luyện đó là sức bền, đòn lối, tốc độ chứ không phải là lối đánh.

Xem thêm: Thủ thuật đá gà online Win 99% tại nhà cái VT999

Cách chăm gà tre cựa sắt sư kê không nên bỏ lỡ 

Cách chăm gà tre cựa sắt tương tự như chế độ của những chú gà đá khác gồm chế độ tập luyện, dinh dưỡng và chăm sóc. Tuy nhiên ở mỗi chế độ đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận hơn. Khi kết hợp nhuần nhuyễn những yếu tố này, chiến kê chắc chắn sẽ vô cùng khỏe mạnh, sung sức để thi đấu.

Chế độ dinh dưỡng

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng giúp gà đá đảm bảo về thể lực, cá cơ cũng như hệ thống lông của gà. Riêng với gà tre cựa sắt, lông là một phần khá quan trọng. Chúng giúp những chú gà khỏe mạnh hơn, bay cao và tung đòn hạ gục đối thủ tốt hơn. Bởi vậy các sư kê tuyệt đối phải chú trọng tới phần này. Dưới đây là một vài gợi ý về chế độ thức ăn cho gà đá:

– Thức ăn chính vẫn là thóc lua. Ngoài ra bạn có thể dùng thêm một số loại thức ăn chuyên dụng cho gà đá cựa. Chúng giúp gà tăng cơ, giảm mỡ tốt hơn. Tất nhiên chúng còn phụ thuộc vào từng thời điểm khác nhau trong cả quá trình nuôi gà.

– Thức ăn phụ là một số loại mồi tươi. Mặc dù chiếm số lượng ít nhưng nó lại khá quan trọng gồm thịt cá, rắn rết, lươn trạch,… Đây là nguồn cung cấp protein, vitamin dồi dào mà không cần phải bổ sung thêm các thực phẩm công nghiệp khác. Mỗi ngày bạn gà tre cựa sắt ăn vài miếng là hợp lý, không nên cho ăn nhiều quá.

– Thức ăn bổ xung thêm vitamin, chất xơ là các loại rau củ quả gồm có cà chua băm, rau muống say nhỏ hoặc các loại giun, dế,….. Bạn có thể cho chúng ăn hàng ngày tới khi chán thì thôi.

Ngoài ra, sư kê có thể xem gà đang trong giai đoạn vỗ béo hay biệt dưỡng để có thể thay đổi tỉ lệ thức ăn tương ứng.

Chế độ tập luyện

Để gà tre cực sắt có lực, áp dụng các bài tập thể dục là yếu tố vô cùng quan trọng. Chế độ tập luyện cũng nằm trong cách chăm gà tre cựa sắt không thể bỏ qua. Các bài tập cho gà gồm bài tập nhảy, tập chạy. Rất ít người áp dụng các bài tập vần hơi, vần đòn với gà tre như gà đòn. Bởi như vậy thời gian để chúng hồi phục sẽ khá lâu. 

Chế độ chăm sóc của gà tre khá khắt khe, yêu cầu tập luyện thường xuyên.

Hơn nữa nếu lông gà bị gãy hay rụng thì việc mọc lại sẽ rất khó. Thậm chí anh em còn phải chờ tới sang năm. Bởi vậy để đảm bảo cho gà có thể lực tốt, người ta thường áp dụng các bài tập này. Bao gồm: 

– Tập bay nhảy: Cái này phải tập tay khi có thể áp dụng cầm gà, tung lên cho gà tiếp đất. Tùy vào tình trạng sức khỏe để tùy chỉnh độ cao cần thiết. Bài tập này tập cho toàn bộ cơ thể gà đặc biệt là ở phần cánh gà, chân đùi. Khi chúng đã cứng cáp, việc bật nhảy sẽ dễ hơn. Đồng thời gà cũng bay cao hơn khi tập luyện.

– Tập phần chân đùi bằng cách chạy quanh các lồng tập chuyên dụng mang tới hệ thống chân cẳng, thể lực tốt. Chạy càng nhiều thì sức khỏe càng tốt. Tuy nhiên người chơi cần tìm mua các lồng tập chạy gà tương ứng.

Lưu ý mỗi bài tập chỉ nên kéo dài khoảng 10-20 phút và nghỉ 5-10 phút rồi lại tập lại. Đồng thời giãn cách các bài tập kết hợp với chế độ nghỉ ngơi phù hợp để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của gà.

Cách trộn thức ăn cho gà 

Dưới đây là một trong những điều mà chiến kê cần tránh khi tìm cách nuôi gà tre đá cựa. Nó sẽ giúp chú gà khỏe trong một khoảng thời gian nhất định.

– Lên kế hoạch tập luyện kỹ càng trước thời gian giao chiến. Đồng thời chuẩn bị thể lực cho gà đá một cách đầy đủ, tốt nhất. Khi tới sát thời gian ra trận, không nên tập luyện để đảm bảo về sức khỏe.

– Không nên dùng cựa sắt, cựa dao để xổ gà, vần gà. Thay vào đó cần tìm cách bịt cựa lại để giảm đi sự chấn thương. 

– Cẩn thận với gà bị béo không nên chăm quá mức. Thay vào đó cần nắm rõ thời điểm vỗ béo, thời điểm giao chiến, siết kê để tìm được cách chăm sóc phù hợp.

Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng anh em có thể biết cách chăm gà tre cựa sắt đúng và hiệu quả. Áp dụng những cách trên, chắc chắn chiến kê của anh em sẽ khỏe hơn rất nhiều. Đừng quên tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích về đá gà tại VT999 nhé!

Xem thêm: Kỹ thuật chăm gà đá cựa sắt Thomo sư kê VT999 cần biết

Tham gia bình luận: