Bật mí cách nuôi gà đá tơ thành chiến kê sung mãnh nhất tại VT999

Đá GàPosted on

Một trong những chủ đề nhận được sự quan tâm lớn từ người chơi đá gà đó là cách nuôi gà đá tơ. Gà tơ sẽ bắt đầu tập gáy ở tháng thứ 8 nên giai đoạn này cần có chế độ dinh dưỡng và tập luyện phù hợp. Như vậy gà mới mau bụ, sung sức để thi đấu. Dưới đây, VT999 đã tổng hợp và chia sẻ với anh em một số cách nuôi gà tơ để thi đấu tốt hơn. Cùng khám phá ngay nhé!

Cách nuôi gà đá tơ bằng cách chọn lọc 

Trước khi nuôi, gà đá đã trải qua một quá trình chọn giống ban đầu. Tuy nhiên sau một thời gian chăm sóc, gà lớn hơn, anh em cần tiến hành khảo sát thêm một lần nữa. Điều này rất quan trọng giúp sư kê xác định chắc chắn chiến kê thực thụ cần được huấn luyện. Đây là một trong những bước khá quan trọng giúp bạn thực hiện cách nuôi gà đá tơ hiệu quả hơn.

cách nuôi gà đá tơ
Cách nuôi gà đá tơ cần có kỹ thuật riêng.

Lần chọn lọc đầu tiên

Khi được vài tháng tuổi, lớp vảy ở chân của gà đá đã được hình thành khá rõ. Lúc này anh em có thể xem vảy gà tốt sau xấu để chọn lọc gà quý. Từ đó giữ lại những chú gà chiến có vảy đẹp, có dấu hiệu của thần kê để tiếp tục nuôi dưỡng, chăm sóc đủ thời gian thì thi đấu. Gà tơ mới lên chuồng là giai đoạn quan trọng cần được chú ý, áp dụng các biện pháp khác để gà tơ nhanh lớn và có lực hơn.

xem thêm: Tất tần tật những thông tin cần biết về xóc đĩa online tại VT999

Tiến hành lọc lần hai

Trải qua quá trình lọc lần thứ nhất, khi gà từ 7-8 tháng tuổi thì anh em cần tiến hành lọc lần thứ 2. Trong bầy gà nếu thấy con nào yếu, dễ bệnh cần được loại bỏ ngay. Đồng thời giữ lại những con gà có thể trạng tốt, thân hình vạm vỡ, săn chắc và có tiếng gáy to để cho ra sân thi đấu thử.

Khi gà đá thử, anh em cần đặc biệt chú ý tới đòn lối, mảng miếng của nó. Với những chú gà đã có cựa thì anh em phải băng lại để tránh xảy ra chấn thương trong quá trình thi đấu. Bạn nên để gà đá thử trong vòng 15 phút là được.

Cách nuôi gà đá tơ về chế độ dinh dưỡng

Sau quá trình chọn gà, anh em cần tiến hành nuôi và chăm sóc. Cách nuôi gà đá tơ với chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp chúng có đủ lực để trải qua quá trình luyện tập khắc nghiệt. Gà tơ phải được nạp đủ chất, ăn đủ bữa và đúng thời gian. Cụ thể về chế độ dinh dưỡng như sau:

– Nếu gà tơ còn ốm, anh em nên cho ăn đủ 3 bữa/ngày vào các khung giờ 8h sáng, 5h chiều và 10h tối. 

– Nếu gà tơ mập thì nên cho ăn 2 bữa vào 2 khung giờ là 8h sáng và 5h chiều.

Trong các bữa ăn cần có thành phần dinh dưỡng như thóc lúa được đãi sách và phơi khô. Bổ sung thêm các loại rau xanh như rau muống, giá đỗ, xà lách,…. 2-3 ngày anh em có thể cho ăn thêm các mồi tươi như dế, cá chép, thịt bò, lươn,…. Ngoài ra gà tơ cần có các loại vitamin khác như A, C, K, B1, B12.

Cách nuôi gà đá tơ về chế độ luyện tập

Cùng với chế độ dinh dưỡng thì một trong những bước không thể thiếu của cách nuôi gà đá tơ chính là quá trình tập luyện. Gà tơ nên được bắt đầu với những bài tập nhẹ nhàng, om bóp để gà quen dần. Về cơ bản quá trình luyện tập của gà tơ đá sẽ trải qua các giai đoạn sau:

cách nuôi gà tơ
Chế độ luyện tập của gà tơ khá khắt khe.

Giai đoạn 1: Tiến hành cắt tai tích cho gà tơ

Vào sáng sớm, anh em có thể cho gà tắm, rửa và phun nước chè đặc lên cơ thể. Sau đó tắm nắng sớm trong vòng 2 tiếng thì cho vào khu vực mát để nghỉ ngơi. Rồi tiến hành cắt tai tích cho gà, cho chúng chạy lồng 2 lần/ngày sáng + chiều, mỗi lần khoảng 30 phút.

Khi gà đã lành vết cắt thì cho nhảy chân 15 phút, nghỉ ngơi 2 ngày để chuẩn bị đưa vào om bóp. Khoảng 1 tuần sau thì tiến hành cho gà nhảy lần 2 trong vòng 20 phút. Lúc này sư kê cần tiến hành om bóp và chạy lồng để gà khỏe và sung sức hơn. Sau đó thì cho nghỉ khoảng 2 ngày.

Giai đoạn 2: Om bóp, vần gà tơ

Gà tơ được kỳ vần đều đặn, thường xuyên sẽ có lực hơn. Đồng thời sung chiến nhanh hơn để thi đấu tốt. Anh em kết hợp các bài tập và thúc mồi để đảm bảo gà đủ lực thực hiện kỳ vần. Ngoài ra sư kê cần bổ sung thịt bò, dế và tiến hành tắm rửa 2-3 ngày/lần. Sau đó 8 ngày thì cho nhảy lần 3 trong 2 hồ (mỗi hồ 20 phút). Và nghỉ 4 ngày sau om bóp + chạy lồng. 15 ngày sau anh em tiến hành vần hơi cho gà khoảng 15 phút, nghỉ 2 ngày thì om chườm rồi chạy lồng.

Kết thúc thời gian tập luyện khoa học và nghiêm túc, gà tơ sẽ được mài dũa về thể lực, sức bền cùng khả năng chịu đòn. Như vậy là có thể sẵn sàng vào trận mà không lo bị hạ gục. Trước khi thi đấu, anh em có thể om gà để chúng mau sung sức hơn.

Trên đây là chi tiết cách nuôi gà đá tơ được VT999 chia sẻ. Nếu trong quá trình tập luyện, nếu thấy gà bị suy yếu thì anh em có thể giảm dần các bài tập. Tuyệt đối không nên để gà tập luyện quá sức. Chúc anh em có được những chiến kê hùng dũng mang lại những trận đấu kịch tính và thắng cao.

xem thêm: Đá gà cựa sắt miền Tây và bí quyết Win 99% tại VT999

Tham gia bình luận: