Cách xem mắt gà chọi chọn sư kê đá hăng tại VT999

Đá GàPosted on

Chọn gà đá trước khi mua đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó đòi hỏi sư kê phải có con mắt nhìn gà, kinh nghiệm chọn để chọn được chiến kê vừa khỏe mạnh, ăn tốt vừa đá hăng. Ngoài hình dáng thì mắt cũng là bộ phận thể hiện khá rõ khí chất, bản lĩnh thực thụ của chiến kê. Vậy bạn đã biết cách xem mắt gà chọi chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo những chia sẻ hữu ích dưới đây của VT999 nhé!

Vì sao cần phải xem mắt khi chọn gà chọi?

Đôi mắt chính là nơi ẩn chứa thần thái, sức mạnh của gà. Bởi vậy sư kê cần biết cách xem mắt gà chọi để chọn gà chuẩn xác hơn. Đôi khi việc xem xét hình dáng, vảy chân,….vẫn chưa thể đánh giá hết được chiến kê đó có thực sự đá tốt, lì lợm và chịu đòn tốt hay không. Với mỗi chú gà chọi, đôi mắt chính là yếu tố quyết định lớn tới:

Có nhiều lý do bạn nên xem mắt của gà chiến.

Vẻ đẹp của chiến kê

Những chú gà đá mắt càng sáng, tinh nhanh và sắc sảo thì càng được đánh giá cao. Thông qua đôi mắt, người ta phần nào thấy được phong thái. Chắc chắn một chú gà nhanh nhẹn, sắc sảo với đôi mắt tinh nhanh sẽ có khả năng thi đấu tốt hơn. Lưu ý, đôi mắt đẹp nhưng nếu ánh mắt có vẻ chậm chạp, ngây ngô thì không nên chọn.

Thể hiện sức khỏe của gà

Thông thường, một chú gà đá khỏe mạnh bộ phận mắt sẽ sáng, lanh lợi. Gà chọi sức khỏe kém, ốm yếu mắt sẽ lờ đờ và thiếu sức sống. Bởi vậy nhìn vào đôi mắt của chiến kê, bạn có thể đánh giá được phần nào về sức khỏe của chúng.

Đồng thời còn giúp loại bỏ những chú gà bị bệnh thông qua dấu hiệu như mắt bị chảy nước, sưng, mắt có đờm,…. Những bệnh này phổ biến nhưng có khả năng lây lan rộng. Do vậy sư kê cần phải đặc biệt chú ý.

Thể hiện khả năng thi đấu

Theo nhiều sư kê chia sẻ, những chú gà mắt đảo liên tục thường rất tinh nhanh, tốc độ ra đòn nhanh và nguy hiểm. Trong các trận chiến chúng sẽ luôn đảo mắt xung quanh để nhanh chóng phát hiện nguy hiểm và né được đòn đánh của đối thủ.

Bật mí 2 cách xem mắt gà chọi chọn sư kê chuẩn

Để chọn được chiến kê chuẩn, sư kê không cần phải biết cách xem mắt gà chọi. Kết hợp với một số yếu tố khác như hình dáng, chân, cánh, vảy,…chắc chắn sẽ có được một chiến kê ưng ý. Cụ thể có thể tham khảo 2 cách xem mắt để chọn gà dưới đây.

Chọn gà qua hình dáng mắt

Bạn nên chọn gà có đôi mắt sâu vừa phải, không nên sâu quá sẽ làm ảnh hưởng tới thị lực của chúng. Về hình dáng thì nên chọn gà có đôi mắt hơi lồi lên, thể hiện sự dũng mãnh khiến đối thủ phải run sợ.

Những chú gà mắt bằng phẳng nhìn hiền lành nhưng lại nhút nhát và khả năng thi đấu kém sư kê không nên chọn. Ngoài ra nếu gà đá mắt lồi quá cao cũng nên loại ngay vì loại gà này sức bền kém, quá trình đá dễ bỏ chạy giữa chừng.

Tóm lại, sư kê nên chọn gà chọi có hình dáng mắt như sau: 

– Mắt sáng, con người tròn và to.

– Mắt có độ lồi vừa phải không nên lồi quá hay bằng phẳng.

xem thêm: Chuyên gia VT999 gợi ý cách chữa trị gà đá bị bệnh tái mặt

Cách chọn gà qua màu mắt

Cách xem mắt gà chọi ngoài hình dáng thì màu sắc cũng là tiêu chí không thể bỏ qua. Mỗi màu sắc mắt sẽ thể hiện được phong thái, khả năng thi đấu của chiến kê. Cụ thể như sau:

Cách xem mắt gà chọi
Cách xem mắt gà chọi qua màu mắt rất hiệu quả.

– Gà chọi mắt màu trắng dã: Nhìn thôi đã đủ thấy rõ được sự hung hãn, lì lợm. Những chú gà chọi có phần mắt màu trắng dã thường ra đòn rất hiểm và độ sát thương mạnh. Vì thế các sư kê thường đặc biệt săn lùng giống gà này.

– Gà chọi mắt trắng gà: Những chú gà chọi có phần mắt màu trắng ngà cũng được đánh giá cao.

– Mắt gà màu bạc: Gà có màu mắt này thường khá nhanh nhẹn, linh hoạt với tốc độ phản đòn tốt. Những chiến kê có màu mắt này rất tiềm năng sư kê không nên bỏ lỡ.

– Mắt vàng thau: Những chú gà có mắt màu vàng thau thường hung mãnh với sức chiến động dai và bền sức.

– Gà mắt hạt cau: Chú gà này thường màu mắt không cố định, có thể là vàng, trắng hoặc xám. Thế nhưng loại gà này thường dữ dằn, hăng chiến.

– Gà mắt lửa nhìn vẻ ngoài đã thấy sự hung hăng và dữ tợn. Loại gà chọi có màu mắt này thường khá hiếu chiến.

– Gà chọi có màu mắt xanh: Giống gà này rất hiếm gặp, phần lớn thông minh, nhanh nhẹn. Đặc biệt hơn khi chúng có khả năng ra đòn chính xác và né đòn cũng rất tốt. Bởi vậy mà các sư kê luôn săn lùng những chú gà chọi có màu mắt xanh.

Tổng kết

Với những thông tin chia sẻ trên, mong rằng có thể giúp sư kê có thêm nhiều kiến thức hữu ích về chọn gà. Đặc biệt là biết cách xem mắt gà chọi để chọn được chiến kê hùng dũng, đá tốt trong các trận đấu. Lưu ý sư kê nên kết hợp xem mắt với nhiều yếu tố khác để đánh giá toàn diện hơn về chiến kê. Đừng quên theo dõi VT999 – nơi chia sẻ rất nhiều thông tin hay về cá cược nhé!

xem thêm: Gợi ý những cách chọn gà chọi chiến chuẩn không cần chỉ từ VT999

Tham gia bình luận: