Cắt lông gà chọi có cần thiết? Cách cắt tỉa lông hiệu quả của VT999

Đá GàPosted on

Cắt lông gà chọi nghe có vẻ đơn giản nhưng lại đòi hỏi cao về mặt kỹ thuật. Bởi lẽ nếu thực hiện không đúng cách, gà chọi sẽ mất đi tính thẩm mỹ và làm giảm những hiệu quả vốn có của việc làm này. Khá nhiều sư kê băn khoăn về việc cắt tỉa lông cho gà đá cũng như cách thực hiện sao cho đúng và dễ nhất. Tham khảo bài viết dưới đây của VT999 để hiểu rõ hơn nhé!

Lợi ích khi cắt lông gà chọi

Nhiều sư kê cho rằng, hãy cứ để lông gà đá mọc tự nhiên. Vì thế họ không mấy quan tâm tới việc tỉa tót cho bộ lông cho chiến kê của mình. Tuy nhiên đây lại là một sai lầm cực kỳ lớn. Môi trường lông vũ quá nhiều khiến cho các loại bọ hút máu sinh sôi và phát triển hơn. Lông vũ nhiều cũng là điểm yếu khiến đối thủ tấn công chiến kê mạnh hơn. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời mà sư kê cần phải cắt lông gà chọi:

Có rất nhiều lý do bạn nên cắt lông cho gà chọi.

Tạo sự thuận lợi cho gà khi thi đấu

Lớp lông cũng có thể coi là “chiếc áo” bảo vệ cho gà và hạn chế những tổn thương khi đối thủ tấn công. Thế nhưng lớp lông quá dày thì lại không mang tới hiệu quả cao. Nó chỉ khiến quá trình thi đấu của chiến kê nặng nề, vướng víu hơn.

Khi đối thủ mổ trúng, lông bị bứt ra còn khiến chiến kê đau đớn hơn rất nhiều so với việc ăn đòn trực tiếp. Lúc này gà có thể hoảng sợ và bỏ chạy ngay khỏi sân đấu.

Đặc biệt với những sư kê thường sử dụng phương pháp om bóp. Lớp lông quá nhiều sẽ khiến cho việc thấm thuốc khó khăn hơn. Vì thế quá trình om bóp sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Tiêu diệt bọ hút máu từ việc cắt lông gà chọi

Một bộ lông rậm rạp chính là điều kiện lý tưởng để các con bọ, kí sinh trong lông của gà phát triển gây ra các bệnh viêm da. Khi dọn dẹp sạch sẽ, môi trường sống của bọ sẽ hạn chế. Từ đó làm giảm thiểu các bệnh về da cho chiến kê.

Tăng thẩm mỹ cho gà đá

Cắt lông gà chọi cũng là một cách hay để bạn làm cho chiến kê của mình “đẹp mắt” hơn. Không ít sư kê khéo léo sáng tạo ra những “bộ cánh” vô cùng tuyệt đẹp cho gà đá. Chắc chắn một chú gà chọi có màu da đỏ, cơ bắp hoàn hảo, bộ lông gọn gàng và độc đáo sẽ có giá trị cao hơn rất nhiều.

Tăng khả năng kháng đòn ở gà chọi

Ở những vị trí được tỉa lông trên cơ thể gà chọi, sư kê có thể vào nghệ, om chườm gà dễ dàng hơn. Vì thế mà da gà dày hơn, gân cơ cứng rắn hơn rất nhiều. Từ đó có thể giảm đi phần bị thương của gà trong quá trình thi đấu.

Cách cắt lông gà chọi dễ thực hiện nhất sư kê nên biết

Nghe có vẻ đơn giản nhưng việc cắt lông gà chọi thực sự không dễ. Nó đòi hỏi sự khéo léo, kỹ năng chuyên nghiệp để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho chiến kê, vừa đạt được những hiệu quả như mong muốn. Dưới đây là một số gợi ý về cách cắt tỉa lông cho gà chọi anh em có thể tham khảo.

Cách tỉa lông phần đầu cho gà chọi

Ở phần đầu của gà chọi, sư kê nên cắt theo thứ tự từ trên xuống dưới. Không nên cắt lông sát ở phần đỉnh đầu. Bạn nên dùng một cái kéo sắc để quá trình cắt tỉa dễ dàng hơn. Bắt đầu cắt từ lông ở gáy kéo dài tới cuối cổ. Phần lông 2 bên của chiến kê cũng cần tới phần cổ.

Khi cắt, bạn nên cầm từng túm lông nhỏ lên và cắt sát vào phần chân lông. Như vậy sau khi thả ra, phần lông cắt sẽ không bị bờm xờm lên. Trải qua quá trình om bóp, tỉ lệ lông mọc lại ở gà cũng giảm đi đáng kể.

xem thêm: Tổng hợp những cách làm cổ gà chọi to thành công 100% của VT999

Cách tỉa lông bên hông và nách

Vùng lông ở nách của gà cần được loại bỏ trước nhất. Bởi đây là khu vực gà cần được tản nhiệt. Nếu lông mọc nhiều quá có thể gây cản trở cho việc thoát nhiệt của gà chọi. Cách thực hiện như sau: Dùng kéo cắt lông từ dưới nách đến đuôi. Khu vực này sẽ không có quá nhiều tác dụng nên bạn có thể cắt tùy ý sao cho gọn gàng là được.

Cắt lông gà chọi ở bụng và lườn

Khu vực này cần được tỉa tót cẩn thận, kỹ càng bởi nó ảnh hưởng khá nhiều tới quá trình thi đấu của gà đá. Hơn nữa nó cũng giúp bảo vệ cho gà khỏi những đòn tấn công của đối thủ. Phần lườn gà, sư kê có thể cắt bớt đi một ít để giảm nhiệt.

Cách tỉa lông phần đùi gà

cắt lông gà chọi
Cắt lông gà chọi cần chú ý tới vùng lông đùi.

Khu vực đùi gà không cần phải giữ lại quá nhiều lông. Khi cắt lông gà chọi ở vị trí này, sư kê chỉ cần chỉnh lại cho phần lông gọn gàng, dễ dàng phun nước. Phần lông ngắn cách gối khoảng 5 phân thì nên giữ lại.

Cắt tỉa phần lông cánh, lông mã, lông đuôi

Lưu ý với phần lông cánh, lông mã, lông đuôi thì bạn không nên cắt. Bởi lẽ vùng lông này hỗ trợ khá nhiều cho chiến kê trong quá trình chiến đấu. Lông đuôi giúp chiến kê giữ thăng bằng cũng như bay nhảy tốt hơn.

Có thể thấy, cách cắt lông gà chọi không phức tạp nhưng nó đòi hỏi sư kê phải thực hiện cẩn thận, không thể làm qua loa. Hy vọng với những chia sẻ trên, VT999 có thể mang lại cho bạn nhiều thông tin thắc mắc. Chúc anh em có nhiều kinh nghiệm chăm gà đá thành công.

xem thêm: Tiết lộ mẹo thắng xổ số trực tuyến cực hay dành cho các tân thủ VT999

Tham gia bình luận: