Gà đá hầu kiềng và những thông tin sư kê VT999 nên biết

Đá GàPosted on

Gà đá hầu kiềng là một trong những lối đá được đánh giá cao bởi tính kỹ thuật, tốc độ cũng như độ sát thương cao. Chính vì thế những chiến kê đá hầu thường được sư kê săn đón và có giá trị cao trên thị trường. Vậy cụ thể đây là lối đá thế nào? Làm thế nào để nhận biết chiến kê đá hầu để chọn? Tất tần tật sẽ được giải mã ngay trong thông tin VT999 chia sẻ dưới đây.

Thế nào được gọi là gà đá hầu kiềng?

Với những sư kê mới vào “nghề”, gà đá hầu kiềng là cụm từ chắc hẳn sẽ còn khá xa lạ. Vì thế dễ dẫn tới sự nhầm lẫn giữa gà hầu kiềng và chiến kê đá hầu kiềng. Thực tế đây là 2 loại gà hoàn toàn khác biệt. Trong đó:

gà đá hầu kiềng
Gà đá hầu kiềng là lối đá rất đặc trưng.

– Gà chiến hầu kiềng chỉ lối đá của gà. Gà khi đá hầu kiềng sẽ tập trung dọc từ hầu xuống đến đốc cần của đối thủ. 

– Gà đá hầu kiềng lại chỉ một giống gà thường mổ, đá dồn đối phương về phía sau.

Như vậy nhắc tới chiến kê đá hầu kiềng chính là chỉ kiểu đá tấn công mạnh vào 2 vị trí là phần kiềng và phần hầu của đối phương. Sư kê cần phân biệt rõ để tránh gây ra những nhầm lẫn không đáng có. 

Tổng hợp những lối đá phổ biến nhất của gà đá hầu kiềng

Việc nắm rõ những kiểu đá riêng biệt của gà đá hầu kiềng sẽ vô cùng hữu ích trong quá trình chọn chiến kê. Nó giúp anh em đưa ra lựa chọn chuẩn xác hơn. Thông thường, những chú chiến kê đá hầu thường có 3 lối đá phổ biến nhất là:

Đá dọc theo hầu

Khi đá hầu dọc, chiến kê sẽ đứng thẳng và đá trực tiếp vào đối thủ. Đây là một trong những đòn có mức sát thương cực mạnh. Khi đá dọc theo hầu, đối phương sẽ bị dồn về phía sau theo tâm lý chung là tránh đòn. Tuy nhiên khi chiến kê đá liên tiếp nhiều đòn với tốc độ cao thì đối phương khó có thể tiếp đòn mà chỉ có thể né.

Đá vào hầu thụt của đối phương

Theo kinh nghiệm của các sư kê lâu năm, gà chọi có lối đá này thường khá quý hiếm vì tỷ lệ ít. Không chỉ sát thương mạnh, lối đá này còn có khả năng khắc chế được những đòn đá của đối thủ. Những đòn đá của gà đá hầu kiềng tung ra chậm nhưng lại “đá đâu trúng đấy” khiến đối phương dễ dàng bị hạ gục nhanh chóng.

Gà đá với lối đá hầu mé

So với hai lối đá trên thì đá hầu mé có những đòn tấn công vô cùng đẹp mắt. Đồng thời sư kê cũng dễ nhận biết với những cú đá nhắm thẳng vào phần cổ của gà có tính sát thương cao. Có một số chiến kê còn tung đòn đá làm mù mắt khiến đối phương không thể phản kháng lại.

Làm thế nào để chọn được gà đá hầu kiềng?

Có thể nói gà đá hầu kiềng có khả năng chiến đấu hùng dũng với những cú đá có thể hạ gục nhanh chóng đối thủ. Thế nhưng không phải chiến kê nào cũng có lối đá này. Nếu sư kê muốn chọn gà chiến có lối đá này cần tham khảo một số cách sau:

Chú ý tới vận tốc tấn công

Vận tốc đánh đòn quyết định tới tính thành bại.

Như đã chia sẻ bên trên, gà đá hầu thường đưa ra đòn với vận tốc cực kỳ nhanh. Chắc chắn chiến kê sẽ được xếp vào loại “hiếm” nếu đòn ra vừa mạnh vừa nhanh. Như vậy đối thủ nhìn thôi đã “ngả nón” chứ chưa nói gì tới thi đấu. Với những chú gà chọi chậm chạp nhưng quan sát thấy đòn ra mạnh thì rất có thể đó là loại hầu thụt. Do đó sư kê cần tập trung theo dõi để tránh bỏ lỡ chiến kê tốt.

Khả năng ăn đòn tốt

Khi chọn gà đá hầu kiềng bạn cũng không nên bỏ qua dấu hiệu này. Có một thực tế rằng, gà đá có lối chơi hay tới đâu mà tài năng ăn cực, ăn đòn kém thì đều khó thắng. Điều này ít nhiều ảnh hưởng tới việc thi đấu. Sư kê hoàn toàn có thể kiểm tra dấu hiệu này thông qua 1-2 ván thi đấu của chiến kê.

xem thêm: Tổng hợp những phương pháp chữa gà đá nhát người đơn giản cùng VT999

Sức khỏe gà đá hầu kiềng tốt, không bị bệnh

Đây cũng là điều cực kỳ quan trọng. Gà bị bệnh sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và khả năng thi đấu. Sư kê nên chọn gà đá hầu khỏe mạnh, sức bền tốt và không bị bệnh tật gì. Đôi khi không chú ý mang gà bị bệnh về còn có thể làm lây lan ra những chiến kê khác.

Sư kê cần lưu ý, khi chọn được gà đá hầu, chế độ chăm sóc mới thực sự quan trọng. Dù gà đá hay, đá tốt tới đâu mà chăm sóc không đúng cách thì đều vô nghĩa. Sư kê lên tìm hiểu kỹ càng để có một quy trình chăm sóc, tập luyện phù hợp. Một giống gà tốt được nuôi đúng cách chắc chắn sẽ uy mãnh hơn rất nhiều trên mọi đấu trường.

Trên đây là những thông tin cần biết về lối đá gà đá hầu kiềng. Hy vọng có thể mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn đam mê gà đá, đã hoặc đang “đầu tư” vào các chiến kê này. Để đạt tỷ lệ thắng cao trong các trận đấu, sư kê cũng nên dành thời gian để tìm hiểu về những khắc tinh của gà đá hầu này. Đừng quên theo dõi VT999 – nơi hội tụ nhiều chia sẻ hữu ích cùng những giải đá gà cực cuốn hút.

xem thêm: Tổng hợp những chiến thuật chơi game bắn cá thắng lớn tại VT999

Tham gia bình luận: