Tổng hợp các phương pháp chữa gà đá nhát người đơn giản cùng VT999

Đá GàPosted on

Với mỗi sư kê, gà đá nhát người là một tình trạng khá đáng lo ngại. Bởi lúc này, việc huấn luyện để thi đấu thực sự rất khó khăn. Ngay cả khi bạn huấn luyện nhiều đòn tới đâu thì nguy cơ thua trận vẫn cực kỳ cao. Vậy cần làm gì khi gà đá của bạn nhát người? Hãy xem VT999 bật mí một số phương pháp hiệu quả nào nhé!

Nguyên nhân gây ra tình trạng gà đá nhát người

Gà đá nhát người ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng thi đấu cũng như kết quả. Để nhận biết xem chiến kê của mình có bị nhát người hay không, bạn có thể quan sát xem chúng có biểu hiện không chạy, không đá hay không cự hay không. Gà đá bị nhát người có thể xảy ra trong hai trường hợp sau:

Có nhiều lý do khiến gà đá bị nhát người.

– Gà sau khi đi trường về thì bị nhát người: Với những chiến kê này, để chữa trị rất khó. Bởi vậy tốt nhất anh em nên bỏ và tìm nuôi một chiến kê khác. Nếu cố gắng chữa trị bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức mà hiệu quả mang lại chưa chắc đã được đảm bảo.

– Gà đi trường về ăn được vài ván thì bị: Trường hợp này có thể chữa trị được.

Nguyên nhân khiến chiến kê bị nhát người là:

– Gà đá đang trong giai đoạn thay lông.

– Quá trình trị tạng của sư kê không triệt để.

– Gà tơ bị đối thủ tấn công đòn nặng khi xổ hoặc ra trường về rồi bị.

Phương pháp “thu phục” gà đá nhát người đơn giản, hiệu quả sư kê nên biết

Gà đá nhát người cần có biện pháp chữa trị nhanh chóng không nên để lâu. Bởi càng để, tình trạng sẽ càng trầm trọng hơn. Khi chiến kê của bạn gặp phải tình trạng nhát người, hãy áp dụng một trong những phương pháp dưới đây:

Thường xuyên gần gũi, ôm gà vào lòng

Đây là phương pháp đơn giản mà bất cứ sư kê nào cũng có thể làm được. Thực tế tất cả các loài vật đều có cảm xúc, tri giác. Vì thế những thói quen gần gũi, tiếp xúc sẽ khiến chiến kê dạn người hơn. Khi gặp người sẽ không còn cảm thấy sợ hãi.

Phần lớn gà đá bị nhát người đều do sư kê chưa biết tiếp xúc và làm quen với gà. Thường xuyên ôm ấp, bế gà trên tay là các tiếp xúc và mang tới cho chiến kê cảm giác quen thuộc nhất. Ban đầu có thể gà sẽ chưa quen nên sẽ mổ sư kê hoặc hoảng lạn. Tuy nhiên bạn không nên nản lòng, hãy bình tĩnh, chậm rãi trong mỗi lần ôm hay bế gà.

Trước tiên một tay ôm lấy gà, tay còn lại vuốt ve chúng từ đầu dọc xuống lưng. Lưu ý phải làm một cách nhẹ nhàng, đều đặn mỗi ngày. Dần dần chiến kê sẽ quen dần với sư kê và ngay cả những người lạ khác. Tính nhát cũng dần dần được khắc phục.

Dụ gà bằng thức ăn

Bạn có thể kết hợp với phương pháp thứ nhất để đạt hiệu quả cao hơn. Mỗi lần ôm gà, bạn có thể lấy một ít thức ăn để dụ chúng, làm cho tinh thần chiến kê bình ổn. Khi đó, chúng sẽ biết rằng bạn không làm hại, dần dần sẽ quen và dạn hơn. Ban đầu bạn nên cho gà ăn trên tay của mình. Dần dần mới cho gà ăn vào máng.

Thay đổi môi trường sống để chữa gà đá nhát người

Trước đây để chữa bệnh gà đá nhát người, ông cha ta thường cột chân gà rồi treo chúng lên cây nơi có nhiều người qua lại. Ban đầu chúng hoảng sợ nhưng vài ngày sẽ quen dần.

gà đá nhát người
Nên thay đổi môi trường sống để ổn định tình trạng gà đá nhát người.

Tuy nhiên ngày nay, bạn có thể áp dụng phương pháp nhẹ nhàng hơn. Trước tiên hãy cho gà vào bộ rồi sử dụng một tấm vải để che tầm nhìn của chúng. Mục đích của việc làm này là để chúng không nhìn thấy những thứ bên ngoài. Đồng thời cho chiến kê quen dần với âm thanh, tiếng nói của con. Tới khi chúng không còn hoảng loạn, gáy hay bay tán loạn thì mở phần vải che ra. Ban đầu cho gà tiếp xúc với 1-2 người, dần dần tăng lên.

xem thêm: VT999 chia sẻ những điều cần chú ý trong lần đầu mở mỏ gà chọi

Sử dụng thuốc

Gà đá nhát rất khó có thể giành chiến thắng khi thi đấu. Bởi đôi khi vừa bước lên sân đã bội bỏ chạy. Giải pháp để khắc phục đó là làm cho gà không chạy được. Hiện nay có rất nhiều dòng thuốc giúp gà mau sung, tăng pin – tăng bo, không chạy,…..

Về cơ bản, những loại thuốc này chỉ có tác dụng tạm thời chứ không chữa được dứt điểm. Sát ngày thi đấu mà tình trạng gà chưa ổn thì anh em mới cần phải sử dụng tới thuốc.

Khi những trận đấu còn cách xa ngày, anh em nên áp dụng một trong những phương pháp trên. Các loại thuốc ít nhiều cũng sẽ có sự ảnh hưởng tới cơ thể của chiến kê.  Lạm dụng thuốc sẽ khiến sức khỏe của chúng bị ảnh hưởng. Đặc biệt, một số sới gà đã đưa ra quy định cấm sử dụng các chất kích thích nếu không sẽ bị xử lý thua.

Tùy vào từng tình trạng của chiến kê mà bạn có thể sử dụng phương pháp chữa gà đá nhát người nhất định. Trong quá trình nuôi sư kê, anh em nên gần gũi, thường xuyên tiếp xúc với gà để chúng mạnh dạn hơn. Hy vọng những chia sẻ của VT999 trên có thể giúp anh em có thêm kinh nghiệm chăm gà đá cho mình. Theo dõi VT999 thường xuyên để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

xem thêm: Tổng hợp mẹo chơi Roulette online thắng nhanh, thắng đậm tại VT999

Tham gia bình luận: