Cách chăm gà đá thay lông tự nhiên cho gà nhanh khỏe của VT999

Đá GàPosted on

Gà đá thay lông là quá trình tự nhiên giúp loại bỏ đi lông già, xơ xác thay vào đó là một bộ lông đẹp, óng mượt hơn. Nhưng gà thay lông có đặc điểm như thế? Chăm sóc gà sao cho khỏe và vẫn đảm bảo phát triển toàn diện trong giai đoạn này? Tất tần tật sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm gà đá thay lông sư kê cần biết

Thay lông ở gà đá là quá trình rất bình thường. Chúng thường được diễn ra theo mùa, theo lứa tuổi ở một chú gà phát triển khỏe mạnh. Sau quá trình thay lông, bộ lông của chiến kê sẽ óng mượt và bắt mắt hơn. Để nhận biết gà đá thay lông để có quá trình chăm sóc đúng cách, bạn cần dựa vào một số đặc điểm sau:

gà đá thay lông
Gà đá thay lông là giai đoạn quan trọng tay chơi cần lưu ý.

– Lông thay ở cổ dần dần lan xuống ức và phần đuôi.

– Quá trình thay lông phụ thuộc phần lớn vào tình trạng, sức khỏe của những quá trình chăm sóc trong thời gian thay lông.

– Ngoài ra quá trình này còn được điều chỉnh bằng ánh sáng, đồ ăn, thức uống,….

Hướng dẫn chi tiết cách nuôi gà đá thay lông

Thực chất gà đá thay lông chính là giai đoạn dậy thì của chúng. Lúc này gà bắt đầu trổ mã, phát triển đến giai đoạn gà tơ hoặc hoàn thiện lông. Để gà thay lông nhanh, sư kê cần đảm bảo chế độ ăn uống sao cho phát triển thể chất một cách tốt nhất. Ngoài ra kết hợp với một số kinh nghiệm khác chắc chắn quá trình thay lông sẽ nhanh hơn.

Cho gà ăn đầy đủ chất

Giai đoạn gà thay lông, rụng lông cần một lượng dinh dưỡng lớn hơn bình thường rất nhiều. Bởi vậy sư kê nên bổ sung thật nhiều dinh dưỡng cho gà. Khi đủ chất, gà sẽ tự khắc thay lông nhanh hơn. Tương tự như con người, đủ dinh dưỡng thường sẽ dậy thì nhanh hơn. Một số nhóm thức ăn dưới đây sẽ giúp cho gà chiến tăng cường chất trong quá trình thay lông như sau:

– Thức ăn là ngô, thóc mọc mầm là tốt nhất. Sư kê có thể cho ăn ngày 2 bữa sáng và chiều, ăn tới khi no thì thôi.

– Cung cấp thêm các vitamin như rau muống, cà rốt, rau xà lách, cà chua,…cho ăn cả ngày tới khi chán.

– Ngoài ra có thể bổ sung thêm thịt đỏ vào khẩu phần ăn của gà như lươn trạch, thịt bò, rắn khoảng 1-2 miếng/lần. Cứ 2 ngày cho ăn 1 lần vào bữa trưa.

– Trứng cút lộn, vịt lộn luộc lên cho ăn vào bữa trưa.

Với những chú gà có khả năng tăng cân nhanh, sợ bị béo sau khi thay lông thì có thể điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cân đối hơn. Ngoài giảm thiểu lượng thức ăn thì nên kết hợp với tập luyện vần ơi vần đòn để cơ thể khỏe mạnh, phát triển toàn diện.

Nhổ hoặc bấm lông

Việc bấm, nhổ lông sẽ khiến quá trình gà thay lông nhanh và đều hơn mà không sợ ảnh hưởng tới gà. Tuy nhiên bạn cần kiểm tra sức khỏe của gà, đảm bảo chúng đủ lực để cùng lúc thay toàn bộ lông. 

Theo tự nhiên, gà sẽ phải thay lông từng cái hoặc từng nhóm. Như vậy chất dinh dưỡng sẽ đủ cho toàn bộ quá trình vừa sống vừa thay lông. Việc thay toàn bộ lông 1 lúc sẽ tốn khá nhiều dinh dưỡng.

Ngoài ra, với những chiếc lông đã già thì sư kê có thể chủ động nhổ thay vì chờ chúng tự rụng. Từ đó gà thay lông nhanh hơn, đặc biệt là vị trí lông đuôi, lông đầu cánh gà. Đây là vùng lông khá quan trọng sư kê cần phải chú ý.

xem thêm: Xem màu mạng gà đá – Bí quyết tăng tỷ lệ chiến thắng cho các sư kê tại VT999

Tắm ướt lông gà đá thay lông thường xuyên

Để kích thích quá trình gà thay lông nhanh hơn, sư kê nên tắm 2 ngày 1 lần hoặc mỗi ngày tăm ướt đẫm lông cho gà. Bạn sử dụng vải mềm thấm ướt nước, tắm đẫm lông tất cả các bộ phận. Như vậy gà sẽ sạch hơn, đồng thời kích thích lông rụng nhanh và sớm ra lông hơn.

Cách này tự nhiên hơn so với việc nhổ hay bấm lông. Nếu có thời gian sư kê có thể làm hàng ngày. Áp dụng cách trên sẽ giúp cho sư kê thay lông nhanh hơn so với bình thường, chỉ mất khoảng 3-4 tháng. Đồng thời vẫn đảm bảo sự an toàn cho gà. 

2 Tips nhỏ cần biết khi chăm gà đá thay lông

Ngoài áp dụng đúng cách trên, khi chăm gà đá thay lông sư kê cần chú ý vài điều dưới đây:

Hạn chế việc sử dụng thuốc kích lông gà

Thuốc kích lông gà không tốt cho gà.

Thuốc kích lông làm thay đổi chất cũng như quá trình hóc môn của gà. Bởi vậy chúng ta không nên sử dụng. Trong trường hợp cần thiết thì nên sử dụng một cách hạn chế nhất. Bởi các chất kích thích không thực sự tốt cho động vật. Thay vì áp dụng cách này bạn nên đảm bảo sức khỏe để gà thay lông tự nhiên.

Để gà thay lông một cách tự nhiên

Quá trình gà thay lông diễn ra hoàn toàn tự nhiên, bạn cần cần thiết phải can thiệp vào quá trình này. Bởi vậy đừng vì vài trận đánh mà làm ảnh hưởng tới sức khỏe của gà chiến. Tốt hơn hết bạn nên để chúng có thể phát triển và quá trình thay lông diễn ra một cách tự nhiên nhất.

Trên đây là một số cách chăm, kinh nghiệm chăm gà đá thay lông. Hy vọng có thể giúp sư kê có thêm nhiều thông tin hữu ích để thúc đẩy quá trình gà thay lông nhanh hơn. Nếu cần thêm sự hỗ trợ hoặc các kinh nghiệm chăm gà đá khác, hãy theo dõi VT999 thường xuyên bằng cách đăng ký tài khoản hội viên nhé!

xem thêm; Bật mí cách om gà chọi chiến đỏ rực, sung sức từ cao thủ VT999

Tham gia bình luận: