Học lỏm sư kê lâu năm tại VT999 cách pha ngũ cốc dành cho gà đá

Đá GàPosted on

Ngũ cốc là thành phần thiết yếu trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày cho gà đá. Nguồn thực phẩm này giúp gà đá có được cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, bền sức mà vẫn kiểm soát được cân nặng. Nhưng không phải loại ngũ cốc nào cũng tốt và sử dụng phù hợp cho từng trường hợp. Vì thế kỹ thuật pha ngũ cốc dành cho gà đá của sư kê cực kỳ quan trọng. Cùng VT999 tìm hiểu một số cách trộn ngũ cốc đơn giản, hiệu quả nhất nhé!

Vì sao cần cho gà đá ăn ngũ cốc thường xuyên?

Ngũ cốc chính là các loại hạt thu hoạch từ cây lương thực, thực phẩm. Ngũ cốc dành cho gà đá sử dụng nhiều nhất gồm có yến mạch, lúa mì, ngô,… Sư kê sẽ kết hợp các loại hạt, pha trộn theo công thức riêng để phù hợp cho giai đoạn sinh trưởng.

ngũ cốc dành cho gà đá
Ngũ cốc dành cho gà đá giúp bổ sung dinh dưỡng cho chiến kê.

Khá nhiều sư kê băn khoăn không biết vì sao phải bổ sung ngũ cốc thường xuyên cho gà đá. Hiểu một cách đơn giản, một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng sẽ giúp chiến kê phát triển toàn diện từ thể chất tới cơ bắp. Đồng thời tinh thần thi đấu cũng hăng sức, mạnh mẽ hơn.

Với các chiến kê giai đoạn chưa trưởng thành, đây là nguồn dinh dưỡng thiết yếu và cực kỳ quan trọng. Khéo léo trong việc pha trộn, kết hợp các loại hạt chắc chắn gà đá sẽ phát triển toàn diện, khỏe mạnh, bền sức khi thi đấu. Bởi vậy các sư kê lâu năm luôn chọn ngũ cốc là nguồn thức ăn chủ yếu cho chiến kê.

Cách pha ngũ cốc dành cho gà đá chuẩn như sư kê lâu năm

Kỹ thuật pha ngũ cốc dành cho gà đá vô cùng quan trọng. Nó sẽ trực tiếp quyết định tới sự phát triển và lớn mạnh của chiến kê. Khi pha trộn ngũ cốc, sư kê cần thực hiện một cách tỉ mỉ, cân đo cho phù hợp ở mỗi giai đoạn. Dưới đây là một số cách pha ngũ ngốc cho từng giai đoạn, sư kê mới có thể tham khảo và áp dụng.

Ở chế độ chăm sóc bình thường

Công thức pha ngũ cốc gồm có 30% hạt ngô, 10% yến mạch, lúa mì khoảng 15%, 15% thức ăn hỗn hợp của chim. Việc làm đầu tiên của sư kê đó là rửa sạch các nguyên liệu, để cho ráo nước rồi trộn thêm kiều mạch vào. Hỗn hợp này sẽ để 8-9 tiếng qua đêm. Ngoài ra sư kê có thể cho thêm một ít lòng trắng trứng luộc cắt nhỏ để bổ sung Protein cho gà.

Lòng đỏ trứng gà thường khó tiêu, sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng tới tim mạch của gà, sư kê nên loại bỏ. Ngoài ra bạn có thể trộn thêm một số loại hạt khác như đường, hướng dương,… Sư kê nên trộn lượng thức ăn vừa đủ cho mỗi lần, tránh lãng phí.

Với cách pha trộn ngũ cốc này, sư kê cần cẩn trọng trong việc đong đếm. Lưu ý cân đối liều lượng cho phù hợp với nhu cầu của gà đá.

Công thức pha ngũ cốc cho gà đá cần tăng cường sức mạnh

Gà đá giai đoạn chuẩn bị thi đấu cần có một sức khỏe tốt nhất. Do vậy sư kê phải đặc biệt quan tâm tới chế độ dinh dưỡng. Bổ sung ngũ cốc đều đặn cho chiến kê là việc làm rất cần thiết. Lượng thức ăn ở giai đoạn này cũng cần được tăng cường hơn.

Để có được công thức pha ngũ cốc dành cho gà đá chuẩn nhất. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm: thóc khoảng 250g, 100g rau xanh như rau xà lách, rau muống,…. Ngoài ra, các loại mồi như sâu, dễ, lươn khoảng 100g. Đồng thời bổ sung thêm vitamin để gà khỏe mạnh, bền sức hơn.

Công thức pha ngũ cốc này giúp cho gà đá khỏe mạnh, sung mãn hơn trong cuộc chiến. Bởi vậy sư kê cần chú ý tới liều lượng, bổ sung đúng thời điểm để gà đá có một sức khỏe tốt nhất trước khi ra trận.

xem thêm: Cách xem mắt gà chọi chọn sư kê đá hăng tại VT999

Vài tips nhỏ cần biết khi trộn ngũ cốc dành cho gà đá

Ngũ cốc là nguồn thức ăn quan trọng và cần thiết cho mọi loại gà đá. Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa việc sư kê có thể sử dụng tùy tiện, càng ăn nhiều càng tốt. Liều lượng, công thức kết hợp cần linh hoạt theo từng thể trạng của gà. Bởi vậy khi sư kê tự pha ngũ cốc dành cho gà đá tại nhà cần lưu ý một vài điều dưới đây.

Ngũ cốc dành cho gà đá
Ngũ cốc dành cho gà đá có rất nhiều loại và nên được hiểu cặn kẽ.

– Theo dõi sát sao tình trạng của gà đá trước khi bổ sung ngũ cốc. Tùy vào từng thời điểm, tình trạng sức khỏe của chiến kê mà khối lượng thức ăn, các loại ngũ cốc bổ sung sẽ khác nhau.

– Mỗi lần trộn nên cân đối lượng thức ăn cho phù hợp. Không nên trộn quá nhiều để ăn trong thời gian dài. Như vậy sẽ không đảm bảo chất lượng, dễ gây hư hỏng lãng phí.

– Đảm bảo hạt được làm sạch, không lẫn tạp chất hay loại thuốc bảo quản.

– Chú ý bổ sung các loại rau xanh nhiều chất xơ, nước uống đầy đủ cho gà đá.

Ngũ cốc dành cho gà đá mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời, tiện dụng và đủ dinh dưỡng để chiến kê phát triển toàn diện. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên có thể mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Đồng thời có thêm nhiều công thức pha trộn ngũ cốc phù hợp với chiến kê của mình. Để có thêm nhiều kinh nghiệm chăm gà đá, hãy theo dõi VT999 thường xuyên nhé!

xem thêm: Chuyên gia VT999 gợi ý cách chữa trị gà đá bị bệnh tái mặt

Tham gia bình luận: